» » » » » Xe máy, ô tô 'chôn chân' hàng giờ ở vựa vải Bắc Giang dưới trời nắng (Ảnh)

Những ngày đầu tháng 6, dòng xe ùn ứ kéo dài trên quốc lộ 31, đoạn qua Phố Kim (xã Phượng Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang) - nơi có vựa vải lớn nhất cả nước. Từ khi vào vụ thu hoạch vải cách đây vài ngày, tuyến đường thường xuyên tắc nghẽn vào cuối buổi sáng và chiều do lượng xe tải, container từ khắp nơi đổ về mua vải.
    
Từ khi bắt đầu vào vụ thu hoạch vải cách đây khoảng vài ngày, các tuyến đường Bắc Giang thỉnh thoảng xuất hiện cảnh ùn tắc do phương tiện từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đổ về đây mua vải thiều. Đến thời điểm chính vụ, tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra hơn vào những giờ cao điểm buổi sáng và chiều.
 


Giờ cao điểm, hàng trăm xe máy phải đứng chôn chân dưới trời nắng, trong khi những dịp khác trong năm không phải vụ vải, quốc lộ 31 luôn vắng vẻ. 


Mùa vải năm nay sản lượng giảm hơn so với vụ năm ngoái, nhưng lượng phương tiện vận chuyển vẫn vượt quá khả năng của quốc lộ 31. 


Xe tải từ khắp các tỉnh đổ về đây thu mua vải, trong đó có cả xe container đến từ các tỉnh thành miền trong như TP.Hồ Chí Minh, Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam... Phần lớn số lượng vải được nhập sang Trung Quốc.


Tại phố Kim (xã Phượng Sơn, Lục Ngạn), cảnh sát giao thông phải len lỏi giữa dòng xe để nhắc nhở tài xế không phá làn. Đây là đợt cao điểm có nhiều xe tải cũng như bà con mang vải xuống điểm cân nên thường xuyên tắc đường.


Tại một điểm cân, hàng chục nông dân đang đứng xếp hàng để chờ được cân vải.


Mặc dù thời tiết khá nắng nóng nhưng trên gương mặt của nhiều người dân vẫn luôn nở nụ cười vì năm nay không được mùa so với năm ngoái nhưng quả vải to và đẹp hơn nên giá bán cũng được nâng lên.Các điểm thu mua vải lớn bên đường, nhân công vẫn miệt mài kiểm tra vải. Mỗi điểm thu mua như thế này trong ngày mua vào rồi bán ra hàng chục tấn vải. 


Giá vải ở Lục Ngạn năm nay dao động khoảng 30.000-55.000 đồng/kg, khá cao so với mọi năm. Có thời điểm ùn ứ vào buổi chiều, giá vải hạ xuống còn 25.000 đồng/kg. Cây vải ở đây cho quả đẹp, thơm ngon, cùi dày, hạt nhỏ nên rất được ưa chuộng.


Hồng Lam (Dân Việt)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: