» » Xuất khẩu cá tra tăng 54%

Một trong những nguyên nhân được cho là tác động tích cực từ việc Mỹ giảm thuế chống bán phá giá.

Xuất khẩu cá tra vào Mỹ tăng mạnh trở lại. Công Hân 

Trong tháng 10, xuất khẩu cá tra đạt 255 triệu USD tăng 54% so với tháng trước đó; xuất khẩu tôm cũng đang phục hồi. Tổng xuất khẩu 10 tháng đạt 1,8 tỉ USD, tăng đến 24% so với cùng kỳ năm 2017.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) dự báo: Giá cá tra giống và cá tra nguyên liệu tăng mạnh, nguồn cung thiếu là những yếu tố khiến giá trung bình xuất khẩu và kim ngạch tăng. Xu hướng này sẽ tiếp tục cho đến cuối năm nay. Dự báo cả năm nay xuất khẩu cá tra sẽ đạt trên 2,2 tỉ USD, tăng 23% so với năm 2017. Lý do để VASEP lạc quan như vậy vì một trong những thị trường quan trọng là Mỹ, sản phẩm cá tra của Việt Nam đang gặp thuận lợi nhờ được giảm thuế chống bán phá giá và Mỹ đã công nhận cá tra Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Ngoài cá tra, xuất khẩu tôm cũng hồi phục nhờ tính hiệu tích cực từ thị trường Mỹ. Xuất khẩu tôm 10 tháng qua đạt gần 3 tỉ USD, giảm 5,7% so với cùng kỳ năm 2017. Tính chung cả ngành thuỷ sản xuất khẩu đạt 7,2 tỉ USD, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm trước.

Chí Nhân (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: