» » » Vải thiều Thanh Hà giá cao vẫn hút khách Hà Nội

Trong khi vải thiều bán rong chỉ 10.000 đồng/kg mà vẫn ế, thì tại siêu thị và gian hàng bán vải thiều Thanh Hà VietGap, giá 25.000 đồng/kg vẫn hút khách

Năm nay, vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) được mùa, để giải quyết đầu ra sản phẩm, lãnh đạo huyện Thanh Hà, thành phố Hải Dương đã có nhiều chương trình quảng bá, truyền thông vải thiều Thanh Hà đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tại gian hàng bán vải thiều Thanh Hà tại đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội), giá bán vải thiều Thanh Hà là 20.000 đồng/kg vẫn thu hút khá nhiều người mua.

Gian hàng bán vải thiều Thanh Hà VietGap tại đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo những người bán hàng ở đây, họ được huyện và tỉnh hỗ trợ chỗ bán và một phần chi phí vận chuyển, ăn uống… Tuy nhiên, hỏi về giá bán khá cao so với thị trường, họ cho biết là do chi phí vận chuyển, ăn uống… ở đây khá đắt đỏ nên phải bán giá cao gấp đôi thị trường.

“Mỗi một xe hàng tôi chuyển lên đây hết 1,2 triệu đồng, cộng với chi phí ăn uống… cũng hết gần 2 triệu đồng. Bên cạnh đó có sự hỗ trợ của huyện và tỉnh giúp đỡ, nên chúng tôi mới bán giá 20.000 đồng/kg", bà Hoàng Thị Quý (Thanh Bính, Thanh Hà, Hải Dương) chia sẻ.

Vải thiều Thanh Hà giá lên tới 20.000-25.000 đồng/kg vẫn thu hút khá nhiều người mua.

Theo bà Quý, trung bình một ngày, gian hàng của bà bán được khoảng 1 tấn vải. Số lượng vải đem lên Hà Nội bán được thu hoạch ở quê nhà, với diện tích 1 mẫu đất trồng vải theo quy chuẩn VietGap, nghề trồng vải là nghề đem lại thu nhập chủ yếu cho gia đình bà.

Sau khi nếm thử hương vị vải Thanh Hà, ông Mạnh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Tôi thấy hương vị vải không quá ngọt sắc như vải bán ở nhiều tuyến phố, quả mọng nước, thơm ngon. Tôi quyết định mua ba cân về cho gia đình dùng”.

Quầy hàng bán vải thiều Thanh Hà tại siêu thị Hapro Mart C13 Thành Công (Ba Đình, Hà Nội).

Tại siêu thị Hapro Mart C13 Thành Công (hệ thống siêu thị Hapro Mart- Hapro Food), vải thiều Thanh Hà được bán với giá khá cao là 25.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nơi đây vẫn thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

“Qua kiểm tra, nếm thử, tôi thấy vải Thanh Hà là thanh mát, thơm. Nói chung, vải Thanh Hà là đạt chuẩn, khác với loại vải khác. Nếu được phổ biến cho người tiêu dùng là tốt”, ông Lê Thành Đô (Ba Đình) tâm sự.

Xe bán rong vải Thanh Hà trên các tuyến phố có giá 10.000 đồng/kg.

Khác với những chuỗi bán hàng vải Thanh Hà có thương hiệu được bán với giá cao, tại một xe hàng bán rong vải Thanh Hà, người bán rong tâm sự: “Nếu ngày nào đắt hàng thì tôi bán được hơn một tạ vải. Tuy nhiên, tôi chỉ bán được giá 10.000 đồng/kg, nhiều lúc phải bán rẻ đi chút vì vải cũng không có thương hiệu vải thiều Thanh Hà VietGap nên khó bán"./.

Mạnh Đoàn/VTC News

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: