» » » Lào sẽ tăng xuất khẩu gạo sang Trung Quốc

Theo tờ Vientiane Times, Lào đặt mục tiêu xuất khẩu trên 8.000 tấn gạo và nếp trong năm 2017, tăng từ 4.200 tấn của năm 2016, với khách hàng chủ yếu là Trung Quốc.

Ảnh minh họa

Trước đó, Tập đoàn Xuanye, trụ sở tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), đã thành lập công ty con hoạt động tại Lào và đến nay, đây là đơn vị duy nhất được chọn để đầu tư xuất khẩu gạo Lào sang Trung Quốc theo thỏa thuận hợp tác giữa hai nước.

Cụ thể, Xuanye cung cấp vốn, hỗ trợ kỹ thuật và thị trường tiêu thụ còn nông dân Lào tại tỉnh Savannakhet góp đất và sức lao động. Trung Quốc đã nhận lô gạo nhập khẩu đầu tiên từ Lào hồi tháng 1.2016. Vientiane Times cũng dẫn lời giới chức Lào thừa nhận thách thức lớn đối với ngành xuất khẩu gạo nước này là giá và chi phí vận chuyển tương đối cao so với các nước láng giềng. Lâu nay, Trung Quốc chủ yếu nhập khẩu gạo từ Việt Nam, Thái Lan và Pakistan, theo Tân Hoa xã.

Văn Khoa (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: