» » » Giá cá tra vào Mỹ cao nhất 2 năm

Trong tháng 8, kim ngạch xuất khẩu cá tra của Việt Nam đạt 156,4 triệu USD, tăng 19%. Lũy kế 8 tháng, xuất khẩu cá tra đạt 1,08 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2015, số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết.

Giá nhập khẩu cá tra phile tươi của Mỹ trong những tháng đầu năm có xu hướng tăng cao, dao động từ 6 đến trên 7 USD/kg.

Mỹ là thị trường nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam. 8 tháng đầu năm, giá trị nhập khẩu cá tra Việt Nam của nước này đạt 254,5 triệu USD, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm 2015. Riêng giá trị trong tháng 8 tăng 74,1% khi đạt 40,8 triệu USD.

Giá nhập khẩu cá tra phile tươi của Mỹ trong những tháng đầu năm có xu hướng tăng cao, dao động từ 6 đến trên 7 USD/kg. Đây là mức giá cao nhất trong 2 năm trở lại đây, VASEP cho biết. 

Ngược với Mỹ, thị trường nhập khẩu cá tra lớn thứ hai của Việt Nam là EU lại chứng kiến kim ngạch giảm. Cụ thể, theo VASEP, kim ngạch xuất khẩu cá tra sang thị trường này đạt 21,2 triệu USD trong tháng 8, giảm 5,4%.

8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất cá tra sang EU giảm 7,9%, chỉ đạt 177,3 triệu USD. Dù xuất khẩu cá tra sang thị trường EU đang có dấu hiệu giảm dần trong thời gian gần đây, nhưng hoạt động này có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian tới khi các nhà nhập khẩu tăng thu mua dự trữ cho các dịp lễ cuối năm.

Nhật Duy (Nhịp cầu đầu tư)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: