» » » Trung Quốc nhập khẩu thịt heo đạt mức kỷ lục

Nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc có thể đạt 2 triệu tấn trong năm nay, do nguồn cung thịt heo nội địa Trung Quốc chưa thể phục hồi cho đến năm 2017.

Ảnh minh họa

Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), do nguồn cung thiếu hụt, giá heo hơi và thịt heo tại Trung Quốc tăng lên nhanh chóng dẫn tới việc nước này nhập khẩu tới 1 triệu tấn thịt heo trong năm 2015 và ước tính là 1,3 triệu tấn trong 
năm 2016.

Nguồn cung thịt heo (chính ngạch) của Trung Quốc chủ yếu đến từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu khi chiếm tới 80% thị phần. 

Một số dự báo của các tổ chức khác cho thấy nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc có thể đạt 2 triệu tấn trong năm nay, do nguồn cung thịt heo nội địa Trung Quốc chưa thể phục hồi cho đến năm 2017.

Trung Quốc, quốc gia có tổng đàn heo và là nước tiêu thụ thịt heo lớn nhất thế giới, cũng đang trở thành nước xuất khẩu lớn nhất toàn cầu mặt hàng này.

Nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc tăng lên nhanh chóng trong năm 2015 và đầu 2016 do suy thoái của ngành nuôi heo nội địa vì giá giảm các năm trước đó và các quy định khắt khe về môi trường khiến hàng triệu hộ nuôi heo quy mô nhỏ phải bỏ nghề.

Trần Mạnh (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: