» » » Thái Lan dự kiến ký thêm thỏa thuận xuất khẩu 1 triệu tấn gạo sang Trung Quốc

Bộ Thương mại Thái Lan đang lên kế hoạch ký thêm thỏa thuận liên chính phủ G2G xuất khẩu 1 triệu tấn gạo với Trung Quốc, Reuters dẫn nguồn tin của Thông tấn xã Thái Lan cho biết.

Ảnh minh họa

Tổng giám đốc Tổng cục Ngoại thương thuộc Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, Bộ sẽ đàm phán với chính phủ Trung Quốc về vấn đề này vào tháng tới.

Thái Lan đã giao 870.000 tấn gạo và sẽ giao tiếp 130.000 tấn gạo cho Trung Quốc vào tháng 5/2016 theo thỏa thuận G2G xuất khẩu 1 triệu tấn đã ký trước đây.

Hiện Thái Lan mới mới thỏa thuận G2G xuất khẩu gạo ký với Trung Quốc, Indonesia và Philippines. Bộ Thương mại Thái Lan đang lên kế hoạch bán gạo sang các thị trường khác, kể cả Hong Kong, Singapore, Iraq, Iran, châu Phi và Mỹ nhằm đạt được mục tiêu xuất khẩu 9,5 triệu tấn gạo trong năm nay.

Giai đoạn từ 1/1 đến 17/3/2016, xuất khẩu gạo của Thái Lan đạt 2,3 triệu tấn, trị giá 37,33 triệu baht (1 tỷ USD), tăng 28% khối lượng và tăng 24% giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: