» » » Philippines muốn mua 50.000 tấn gạo từ Việt Nam, Thái Lan

Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA) đang dự tính nhập ít nhất 50.000 tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan, theo tờ Manila Bulletin ngày 5.1.

Công nhân Philippines bốc dỡ gạo nhập khẩu từ Việt Nam - Ảnh: Reuters

Mặc dù nguồn gạo dự trữ hiện còn khá dồi dào, nhưng NFA lên kế hoạch nhập khẩu để đảm bảo đất nước có đủ lương thực trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa.

“Động thái này sẽ giúp chúng ta có thể phân phát gạo ngay lập tức đến các cơ quan ứng phó thảm họa và các chính quyền địa phương nếu chẳng may có sự cố xảy ra”, Giám đốc NFA Renan B.Dalisay cho biết. Trong năm 2015, NFA cũng đã mua tổng cộng 850.000 tấn gạo từ Việt Nam theo các thỏa thuận liên chính phủ.

Xuất khẩu gạo của Việt Nam được dự đoán sẽ khởi sắc trong quý 1/2016 nhờ nhu cầu của một số nước châu Á tăng mạnh. Hiện tượng El Nino đang làm giảm đáng kể sản lượng lúa gạo ở một số bạn hàng lớn của Việt Nam như Malaysia và Philippines đồng thời gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành gạo Thái Lan, theo Manila Bulletin.

Thảo Vi (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: