» » » Lào khảo sát thị trường xuất khẩu mới

Nông dân trồng lúa của Lào đang nỗ lực khảo sát thị trường xuất khẩu mới sau khi nước này chính thức nhận được đơn hàng xuất khẩu 8.000 tấn gạo sang Trung Quốc, Asia New Network đưa tin.

Ảnh minh họa

Lô hàng gạo xuất khẩu đầu tiên của Lào đã vượt qua các cuộc kiểm tra và thủ tục kiểm dịch thực vật tại cảng Thâm Quyến hồi đầu tháng này. Hiện mới chỉ có một công ty của Trung Quốc được Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc cho phép nhập khẩu gạo từ Lào vào Trung Quốc.

Chính phủ Lào đang đặt mục tiêu tăng xuất khẩu gạo sang Trung Quốc lên trên 10.000 tấn/năm.

Giới chức tỉnh Savannakhet của Lào - vừa nhận được đơn hàng xuất khẩu 8.000 tấn gạo sang Trung Quốc - cho biết, tỉnh này đang cố gắng tăng hạn ngạch xuất khẩu gạo sang Trung Quốc từ 8.000 tấn lên 10.000 tấn do sức mua của Trung Quốc tăng.

Trang trại Phát triển Nông nghiệp Phanphet (PADF) cũng đang thảo luận về kế hoạch xuất khẩu gạo với các đối tác quốc tế. Chủ tịch PADF cho biết, trang trại đang xem xét các thỏa thuận với đối tác tại Hong Kong và Đài Loan. PADF cũng khuyến khích nông dân tăng sản lượng và nâng cao thu nhập của họ bằng việc hỗ trợ sử dụng công nghệ hiện đại.

Theo Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Lào, mỗi năm, xuất khẩu gạo tiểu ngạch của nước này đạt 300.000 - 400.000 tấn.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính, sản lượng lúa của Lào năm 2015-2016 đạt 2,778 triệu tấn (1,75 triệu tấn gạo), diện tích gieo cấy đạt 925.000 ha.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: