» » » Bình Định trúng đậm cá ngừ đại dương với giá 98.000 đồng một kg

Sáng 22/1, sau một chuyến đi biển khá dài ngày (từ 20-24 ngày lênh đênh trên biển), 5-6 tàu câu cá ngừ đại dương theo công nghệ Nhật Bản hỗ trợ đã cập bến cảng cá Quy Nhơn, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Công nhân sơ chế cá ngừ đại dương tại Cảng cá Tam Quan, huyện Hoài Nhơn. (Ảnh: Viết Ý/TTXV)

Bù vào sự lao động mệt nhọc, nét mặt của những chủ tàu và thuyền viên vui tươi vì đã trúng đậm cá ngừ đại dương sau chuyến đi này. Các tàu đều thu được khoảng từ 1,2-1,6 tấn cá ngừ đại dương.

Anh Nguyễn Minh Doanh (một chủ tàu, quê Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn) cho biết tàu của anh đã ra khơi suốt 20 ngày và đã câu được 34 con cá ngừ đại dương. Bình quân, mỗi con có trọng lượng khoảng hơn 40kg, tổng sản lượng đạt gần 1,4 tấn cá.

Ông Trương Thanh Quan (quê ở Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn) ra khơi bám biển trong suốt 24 ngày và đã câu được 40 con cá ngừ, đạt sản lượng khoảng 1,6 tấn cá. 

Tuy nhiên, cả hai chủ tàu này đều cho hay, giá thu mua cá ngừ tại thời điểm này chỉ có 98.000 đồng/kg, thấp hơn 10.000 đồng/kg so với cuối năm 2015 nên doanh thu cũng bị thấp hơn từ 10-16 triệu đồng/tàu/chuyến

Đến nay, Bình Định đã có khoảng trên 10 tàu câu cá ngừ đại dương đã cập bến. Tất cả số cá ngừ này đều được Công ty Cổ phần Thủy sản Bình Định thu mua và tuyển chọn những con cá ngừ đạt chất lượng tốt để xuất khẩu sang Nhật Bản và trong đợt đầu đã xuất trực tiếp sang Nhật Bản được 8 con cá ngừ đại dương. 

Bà Cao Thị Thanh Lan, giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình Định, cho biết hôm nay Công ty sẽ cho cán bộ công nhân viên kỹ thuật xuống bến cảng thu mua cá ngừ đại dương cho các tàu và sẽ tiếp tục tuyển chọn cá ngừ đạt chất lượng để phục vụ xuất khẩu và ngày 23/1 các tàu còn lại cũng sẽ cập cảng cá Quy Nhơn./. 

Viết Ý (TTXVN/Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: