» » » Trúng mùa tép, mỗi ngày ngư dân Tiền Hải thu hàng triệu đồng

Nhiều ngày qua, ngư dân các xã ven biển huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình trúng lớn mùa tép trắng. Trúng mùa không chỉ tăng thêm thu nhập đáng kể cho người dân địa phương mà còn hứa hẹn “gối vụ” một kỳ sản phẩm mắm tép Cồn Vành nổi tiếng của tỉnh Thái Bình đã được khẳng định trên thị trường.

Phụ nữ cũng tham gia vào công việc đánh bắt tép trắng trên biển. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Theo khảo sát của phóng viên nhiều ngày qua tại bãi biển Cồn Vành (huyện Tiền Hải), mỗi ngày, bằng phương pháp đánh bắt thủ công, người dân các xã Nam Hồng, Nam Thịnh, Nam Cường, Nam Khánh… có thể khai thác hơn 1 tạ đến gần 2 tạ tép trắng. 

Với mỗi cân tép trắng tươi bán tại bến có giá dao động 15.000 - 20.000 đồng,​ người dân có thể thu về từ 1 triệu đồng đến gần 3 triệu đồng/ngày/người. Những lao động chịu khó thậm chí còn có thể khai thác tới 3-4 tạ tép trắng/ngày

Vận chuyển tép trắng lên bờ. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Từ nguồn tép trắng khai thác trong vụ này, nhiều hộ gia đình dùng chế biến, chưng cất thành đặc sản mắm tép, hứa hẹn một kỳ mới sản phẩm mắm tép Cồn Vành nổi tiếng của tỉnh Thái Bình, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thị trường trong và ngoài tỉnh. 

Ông Nguyễn Văn Tình, ngư dân xã Nam Khánh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cho biết nghề chính của ông là cào ngao nhưng hàng năm, vào mùa tép trắng, ông Tình khai thác, bán cho thương lái tăng thêm nguồn thu. 

Thời gian này, việc khai thác tép trắng đã tạo việc làm cho hàng trăm người dân ở xã Nam Khánh và các địa phương lân cận. 

Cũng theo ông Tình, kinh phí làm một bộ sản phẩm đánh bắt tép của ngư dân trung bình mất 2-3 triệu đồng. Bộ dụng cụ này được sử dụng nhiều năm mới phải thay đổi, sửa chữa. 

Tiền Hải là một trong hai huyện của tỉnh Thái Bình giáp biển. Thời điểm này, nhiều đoạn bãi biển của hai huyện Tiền Hải, Thái Thụy xuất hiện tép trắng. Tuy nhiên, bãi biển khu du lịch Cồn Vành là địa điểm lý tưởng, hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi cho công tác khai thác, đánh bắt tép trắng của ngư dân./.

Hải An (TTXVN/Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: