» » » Thái Lan lên kế hoạch trợ giá gạo Hom Mali

Bộ Thương mại Thái Lan đang lên kế hoạch trợ giá gạo Hom Mali như một phần trong nỗ lực kiểm soát giá gạo trong vụ thu hoạch, theo các nguồn tin trong nước.

Ảnh minh họa

Bộ Thương mại đang chờ phê duyệt của Hội đồng bán lúa gạo - chuyên trách kiểm soát và theo dõi giá gạo trong thời kỳ thu hoạch.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Gạo Thái Lan (TREA), động thái trên của Bộ Thương mại là nhằm hạn chế nguồn cung gạo mới thu hoạch trong tháng 11 và tháng 12. Giới thương nhân thường cố gắng tận dụng lợi thế khi nông dân muốn bán được sản phẩm và ép giá.

Nhằm tránh tác động tiêu cực đến giá gạo trên thị trường, Bộ Thương mại Thái Lan khuyến khích nông dân chưa xả bán lượng gạo lưu kho và khuyến khích họ tham gia chương trình. Bộ này cũng hỗ trợ 1.000 baht (28 USD)/tấn chi phí lưu kho. Thời gian diễn ra chương trình được dự kiến là 3 tháng.

Chủ tịch TREA cho biết, tham gia chương trình nông dân không mất gì cả trong khi lại nhận được một khoản tiền mặt giúp họ có thể giữ gạo trong kho thêm 3 tháng cho đến khi bán được với giá tốt hơn.

Thái Lan ước tính sản lượng gạo Hom Mali năm nay đạt 3,5 triệu tấn, không đổi so với năm ngoái.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: