» » » Các doanh nghiệp cà phê hạn chế ký hợp đồng xuất khẩu sớm

Các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cà phê trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk cho biết, hiện tại họ rất dè dặt trong việc ký hợp đồng sớm với các khách hàng quốc tế, đặc biệt là các hợp đồng khối lượng lớn nhằm tránh rủi ro về giá. 

Nông dân xã Ea Sin, huyện Krông Búk thu hoạch cà phê

Cụ thể, các doanh nghiệp đều chờ đến gần chính vụ thu hoạch cà phê mới ký kết và giao kèo thời gian giao hàng trong thời gian ngắn để hạn chế chênh lệch giá cả  thời điểm ký kết hợp đồng và giao hàng. Nguyên nhân là niên vụ 2014 - 2015, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ do diễn biến bất thường của thị trường, giá trong nước cao hơn quốc tế, mặt khác, doanh nghiệp trữ cà phê ngay từ đầu vụ với giá cao nhưng cuối vụ giá lại thấp nên phải bù lỗ. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đang cố gắng tìm kiếm đối tác trực tiếp là các đơn vị chế biến để giảm tình trạng bán qua trung gian, gây thiệt thòi về giá cả. 

Minh Thông (Báo Đăk Lăk)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: