» » » Bão Koppu khiến Philippines mất 463.693 tấn gạo

Theo báo cáo sơ bộ của Bộ Nông nghiệp Philippines, cơn bão Koppu đã khiến nước này thiệt hại 463.692 tấn gạo, trị giá 7,09 tỷ peso (152 triệu USD) khi ảnh hưởng xấu đến 335.885 ha diện tích trồng lúa.

Nông dân Philippines vội vàng thu hoạch lúa trước khi bão Koppu (tên địa phương là Lando) đổ bộ. Ảnh:Joy Maluyo, World Vision Philippines

Cơ quan Thống kê Philippines (PSA) ước tính sản lượng lúa trong quý IV/2015 đạt khoảng 7,95 triệu tấn.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Kinh tế Philippines cho biết, sản lượng lúa trong quý I/2016 sẽ giảm do điều kiện thời tiết khô hạn ảnh hưởng xấu đến hoạt động gieo cấy. Chính phủ Philippines sẽ xem xét nhập khẩu thêm 1 triệu tấn gạo trong quý I/2016 để khắc phục hậu quả của cơn bão Koppu.

Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) sẽ nhóm họp vào tuần tới để quyết định việc nhập khẩu. Đến nay, NFA đã thông qua việc nhập khẩu 1,8 triệu tấn gạo trong năm nay và 500.000 tấn gạo trong quý I/2016.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: