» » » Khô hạn đe dọa đến sản xuất lúa gạo tại Lào

Nông dân trồng lúa tại Lào đang lo lắng tình trạng khô hạn và lượng mưa giảm do hiện tượng El Nino có thể tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, theo các nguồn tin trong nước.

Ảnh minh họa

Tờ thời báo Vientiane cho biết, tỉnh tây bắc Xayabury bị ảnh hưởng nghiêm trọng do khô hạn. Khoảng 1.000 ha diện tích trồng lúa trong tỉnh bị ảnh hưởng và 420 ha đất bị tác động nghiêm trọng do khô hạn và thiếu mưa.  

Hiện cả nước Lào có đến 104.000 ha đất trồng lúa bị ảnh hưởng do điều kiện thời tiết khô hạn.

Hồi tháng 6, Tân Hoa Xã đưa tin, thời tiết khô hạn và thiếu mưa tại nhiều vùng tại Lào cũng như cơn lũ lụt lớn chưa từng có tại tỉnh đông bức Huaphan có thể khiến sản lượng lúa của Lào năm 2015 giảm xuống dưới 4,2 triệu tấn.

Lào đang lên kế hoạch bắt đầu xuất khẩu gạo trong năm nay. Tuy nhiên, sản lượng giảm có thể khiến kế hoạch này gặp khó khăn.

Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) ước tính sản lượng lúa năm 2015 của Lào tăng 3% lên 3,4 triệu tấn. Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính sản lượng lúa 2015 của Lào giảm 4% xuống 2,976 triệu tấn với diện tích gieo cấy đạt 958.000 ha.

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: