» » » Thái Bình: Người nuôi tôm khó tìm thương lái (Video)

Tại xã Đông Minh (Tiền Hải, Thái Bình), hầu hết tôm trong các ao nuôi đều đến kỳ thu hoạch. Song, người dân nơi đây phải rất khó khăn mới tìm được thương lái đến mua tôm.


Theo người dân tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, việc tìm thương lái đến thu mua tôm chưa bao giờ lại khó khăn như năm nay. Không những vậy, nhiều hộ dân nơi đây còn bị thương lái ép giá.

Còn theo các thương lái, họ không ép giá của người dân. Giá thu mua tôm thấp do ảnh hưởng từ giá bán chung trên thị trường.

Tuy nhiên, cũng theo người dân, những năm trước, họ vẫn có thể gọi được các lái buôn từ nơi khác đến để thu mua tôm. Nhưng, 2 năm trở lại đây, một nhóm người xuất hiện trong xã, tự đứng ra bảo kê và chỉ cho phép đúng 3 thương lái được mua tôm. Ngoài 3 thương lái được chọn, bất kỳ người nào đến mua đều bị nhóm người đó đe dọa. Hơn nữa, đổi lại việc được thu mua tôm, 3 thương lái sẽ phải trả một khoản tiền nhất định cho nhóm bảo kê. Cũng chính vì thế, giá tôm của bà con nơi đây thấp hơn so với các xã khác.


Lại Hoa - Phạm Thành/ VTV

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: