» » » Colombia: Sản xuất, xuất khẩu tháng 3/2015 đều giảm

Theo tin từ Bogota, Liên đoàn nông dân trồng Cà phê (Fedecafe) Colombia đã thông báo sản xuất và xuất khẩu trong tháng Ba đều sụt giảm so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa

Thông báo của Fedecafe Colombia, hôm thứ Hai (06/4), cho biết sản lượng cà phê Arabica chế biến ướt đạt 800.000 bao (bao = 60kg), giảm 28.000 bao, tức giảm 3,38% so với cùng kỳ năm trước, trong khi khối lượng xuất khẩu chỉ đạt 772.000 bao, giảm 156.000 bao, tức giảm 16,81% so với cùng kỳ năm ngoái do ảnh hưởng cuộc đình công của tài xế xe tải.

Sản xuất trong vòng 12 tháng qua, từ tháng 4/2014 đến tháng 3/2015 đạt tổng cộng 12,3 triệu bao, tăng 8% so với 12 tháng trước đó.

Fedecafe nhấn mạnh nguyên nhân tăng là do tái canh cây cà phê trên diện rộng nhiều năm qua với các giống kháng bệnh nấm Roya.

Thu hoạch vụ mùa Mitaca Colombia hiện đã bắt đầu trong một số vùng sản xuất cà phê trọng điểm. Quốc gia trồng cà phê thuộc dãy Andes thu hoạch hầu như quanh năm do quả cà phê chín vào nhiều thời điểm khác nhau tùy theo khu vực trồng.

Cuộc đình công của tài xế xe tải vào nửa đầu tháng Ba đã làm gián đoạn việc vận chuyển cà phê đến các cảng xuất khẩu, nhưng đã kết thúc sau khi có các cuộc đàm phán với Chính phủ.

Anh Văn/ giacaphe.com

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: