» » » Ớt vẫn có lãi

Giá ớt có giảm nhưng với mức giá trên 20.000 đồng thì thu nhập từ cây ớt mang lại vẫn cao hơn các cây trồng vụ đông khác. 


Hiện nay, nông dân huyện Quỳnh Phụ - Thái Bình đang bước vào thu hoạch lứa cuối vụ ớt đông. Năm nay, năng suất và sản lượng ớt đạt cao vì thời tiết thuận lợi, tuy nhiên niềm vui người dân không được trọn vẹn vì rớt giá. 

Chị Đỗ Thị Nguyệt, thôn Tô Trang, xã An Mỹ (Quỳnh Phụ) cho biết: Ớt là loại cây dễ trồng, dễ tính, chăm sóc tốt sẽ cho thu trên 3 tạ/sào. Năm nay giá ớt ổn định nhưng không cao. So với năm ngoái giá ớt giảm một nửa. Giá ớt từ đầu đến cuối vụ được thương lái mua dao động từ 21.000 – 25.000 đồng/kg, giảm một nửa so với cùng thời điểm năm ngoái. 

Theo người dân Quỳnh Phụ, trồng ớt chi phí thấp, đầu ra ổn định vì thương lái đến tận ruộng để thu mua. Giá ớt có giảm nhưng với mức giá trên 20.000 đồng thì thu nhập từ cây ớt mang lại vẫn cao hơn các cây trồng vụ đông khác.

Nguyễn Gái/ nongnghiep.vn

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: