» » » Brazil sẽ bán hàng tồn kho vào thứ Tư tuần tới

Tin từ Conab cho biết trong ngày thứ Năm (19-3) rằng Chính phủ sẽ mở bán đấu giá lượng hàng tồn kho lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2011 vào thứ Tư tuần tới với số lượng là 40.809 bao.

Ảnh minh họa

Lượng hàng tồn kho của Conab ước tính đang nắm giữ là vào khoảng 1,61 triệu bao, một số cà phê được đem bán là loại cà phê cũ hơn một thập niên qua.

“Quyết định bán hàng là để tham gia vào thị trường khi nhu cầu đối với cà phê vượt quá nguồn cung cấp và đang tăng giá” – Theo Conab lưu ý.

Trong những năm qua, khi giá cà phê nằm ở mức thấp, Brazil đã tích trữ một lượng lớn cà phê, các phiên bán đấu giá hàng tồn kho thường diễn ra vào thời gian gần cuối tuần.

Lượng cà phê bán đấu giá lần này sẽ diễn ra tại các bang Minas Gerais, Espirito Santo và Goias. Lượng cà phê bán tại bang Minas Gerais bang có sản lượng cao nhất là loại cà phê được tích trữ từ vụ thu của năm 2002/2003 trong khi cà phê bán tại bang Espirito Santo là của vụ 2008/2009.

Conab cho biết họ sẽ đưa ra mức giá xác định hai ngày trước khi đấu giá, và cũng chưa cho biết khi nào thì sẽ có thêm những cuộc bán đấu giá trong thời gian tới.

Nông dân cà phê Brazil sẽ bắt đầu thu chính vào khoảng tháng 5/2015. Một kết quả khảo sát của Hội đồng cà phê Quốc gia Brazil cho biết họ trông đợi vụ thu (2015) sẽ vào khoảng 43,25 - 43,3 triệu bao, ít hơn năm 2014 ở mức 45,3 triệu bao vì được cho là bởi hạn hán gây thiệt hại.

Theo giacaphe.com

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: