» » » Thái Bình xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, hướng tới xuất khẩu (Video)

Tỉnh Thái Bình đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lựa chọn thí điểm xây dựng vùng, cơ sở chăn nuôi lợn an toàn dịch bệnh để tiến tới xuất khẩu.


Với đặc điểm phân tán của phương thức chăn nuôi nhỏ lẻ, chứa nhiều rủi ro và thách thức như: thiếu kiến thức về các phương thức chăn nuôi tiên tiến, nguy cơ dịch bệnh, giá thức ăn cao, nguồn lực tài chính hạn hẹp, sự biến động giá cả đầu ra... đã khiến cho hộ chăn nuôi đối mặt với nhiều khó khăn.

Tính đến tháng 12/2014, toàn tỉnh Thái Bình đã có 915/1.008 hộ tham gia mô hình Gap và đã đạt được những hiệu quả rõ rệt trong việc rút ngắn thời gian nuôi, hình thành các tổ hợp tác và hợp tác xã chăn nuôi, đặc biệt là không có dịch bệnh lớn xảy ra.

Trên cơ sở xây dựng mô hình điểm, Thái Bình đã và đang mở rộng tất cả các mô hình ra toàn tỉnh. Năm 2014, dự án đã mở rộng ra 48 xã thuộc 7 huyện của Thái Bình.


Minh Nga/ VTV

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: