» » » Lào tăng cường biện pháp vệ sinh nhằm đẩy mạnh xuất khẩu gạo

Chính phủ Lào đang lên kế hoạch tăng cường các biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động thực vật như một phần trong nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu gạo, theo thông cáo trên trang web của chính phủ.

Ảnh minh họa

Lào hiện đã đảm bảo tự túc lúa gạo. Hàng năm, nước này xuất khẩu 300.000 tấn gạo sang Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc. Tuy nhiên, chính phủ Lào đang nỗ lực tăng xuất khẩu gạo bằng việc tăng sản lượng lúa 70%/năm lên 4,2 triệu tấn (2,65 triệu tấn gạo) trong năm 2015.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp cho biết, chính phủ Lào đã ký thỏa thuận sản xuất nông sản và mùa vụ với Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc. Theo đó, Lào cần tuân thủ các điều kiện về an toàn thực phẩm và áp dụng các biện pháp vệ sinh nhà máy.

Trung Quốc yêu cầu Lào phải tuân thủ tiêu chủa của WTO về các biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động thực vật (SPS Protocol).

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính sản lượng gạo niên vụ 2014-2015 của Lào đạt 1,55 triệu tấn (2,46 triệu tấn lúa) và nhập khẩu 10.000 tấn nhằm đáp ứng nhu cầu nội địa 1,58 triệu tấn.

Theo Gafin/ Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: