» » Tái cấp vốn 0% cho ngân hàng đã khoanh nợ cho người nuôi tôm và cá tra

Ngày 16/9, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 26/2014/TT-NHNN quy định về việc Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn đối với các tổ chức tín dụng bằng đồng Việt Nam theo Quyết định 540/QĐ-TTg về chính sách tín dụng đối với người nuôi tôm và cá tra.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN).

Thông tư quy định Ngân hàng Nhà nước thực hiện tái cấp vốn bằng VND đối với các tổ chức tín dụng đã thực hiện khoanh nợ cho khách hàng là hộ dân, chủ trang trại, hợp tác xã nuôi tôm và cá tra gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh và trả nợ tổ chức tín dụng đến ngày 31/12/2013.

Mức tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước đối với tổ chức tín dụng tương ứng với số tiền tổ chức tín dụng đã thực hiện khoanh nợ cho khách hàng. Thời hạn tái cấp vốn là 364 ngày và được gia hạn tự động hàng năm với tổng thời gian là 03 năm.

Lãi suất tái cấp vốn là 0%; lãi suất tái cấp vốn quá hạn bằng 150% lãi suất tái cấp vốn do Ngân hàng Nhà nước công bố tại thời điểm chuyển nợ quá hạn đối với khoản vay tái cấp vốn.

Thông tư cũng quy định, khi hết thời hạn 3 năm kể từ ngày nhận giải ngân khoản tái cấp vốn, tổ chức tín dụng phải trả hết nợ vay tái cấp vốn cho Ngân hàng Nhà nước. Trong trường hợp tổ chức tín dụng không trả nợ đúng hạn, Ngân hàng Nhà nước chuyển khoản dư nợ tái cấp vốn còn lại của tổ chức tín dụng sang nợ quá hạn, đồng thời thực hiện các biện pháp thu hồi nợ như: Trích tài khoản tiền gửi của tổ chức tín dụng tại Ngân hàng Nhà nước; thu nợ gốc và lãi từ các nguồn khác của tổ chức tín dụng...

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2014./.

Minh Thúy/ Vietnam+

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: