» » » Lao đao vì giá trứng cút giảm

Những năm gần đây do thị trường tiêu thụ ổn định, giá trứng cút duy trì ở mức cao, có thời điểm lên đến 3.700 đồng/chục trứng, nhiều nông dân ở xã Xuân Trường (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đầu tư mở rộng trang trại chăn nuôi.


Tuy nhiên, gần 1 tháng nay giá trứng cút liên tục giảm mạnh, chỉ còn từ 2.600 - 2.900 đồng/chục trứng đã khiến cho nhiều chủ trang trại chăn nuôi chim cút rơi vào tình trạng thua lỗ nặng.

Năm 2012, ông Đỗ Văn Tuấn ở ấp Bàu Sen, xã Xuân Trường đầu tư trại để nuôi chim cút đẻ trứng với quy mô tổng đàn gần 18 ngàn con. Ông Tuấn cho biết với số chim cút trên, bình quân mỗi ngày ông phải chi phí chăm sóc gần 4 triệu đồng. Nhưng với giá trứng hiện tại thì mỗi ngày gia đình lỗ gần 1,5 triệu đồng.

Để duy trì số lượng trang trại cút hiện có của địa phương, Hội Nông dân xã Xuân Trường đang tích cực tuyên truyền, vận động nông dân nắm bắt nhu cầu của thị trường để hạn chế và tăng đàn cho phù hợp.

Xuân Trường là địa phương có số hộ chăn nuôi chim cút lớn nhất của huyện Xuân Lộc với tổng đàn hơn 450 ngàn con. Trước tình hình giá trứng cút giảm mạnh, nhiều hộ nuôi cút rơi vào cảnh nợ nần vì phải xoay xở tiền trả cho chủ đại lý cám để duy trì đàn, đó là chưa kể một số hộ còn vay tiền ngân hàng về đầu tư trại, khiến cho tình hình lại càng thêm khó khăn.

Lê Tùng - Anh Thy/ Báo Đồng Nai

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: