» » Bộ Nông nghiệp yêu cầu VASEP thực hiện nghiêm Nghị định về cá tra

Bộ NN&PTNT đề nghị VASEP tuyên truyền, vận động hội viên nắm đúng, hiểu rõ và nghiêm túc thực hiện các quy định của Nghị định

Ảnh minh họa

Liên quan đến việc triển khai Nghị định 36 của Chính phủ về nuôi, chế biến, xuất khẩu sản phẩm cá tra, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản trả lời ý kiến đề xuất của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP). 

Nội dung văn bản nêu rõ: Tiếp thu các ý kiến của doanh nghiệp, kiến nghị của Hiệp hội, Bộ NN&PTNT đã trao đổi, giải đáp trực tiếp tại các hội nghị, hội thảo và trả lời bằng văn bản đối với Hiệp hội. Đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình triển khai và Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ về nuôi, chế biến, xuất khẩu sản phẩm cá tra.

Nhằm thúc đẩy sản xuất lĩnh vực và ngành hàng cá tra, đang có nhiều tiềm năng và lợi thế trong cạnh tranh trên thị trường hiện nay, Bộ NN&PTNT đề nghị Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản tuyên truyền, vận động hội viên nắm đúng, hiểu rõ và nghiêm túc thực hiện các quy định của Nghị định 36 của Chính phủ, nhất là triển khai Thông tư số 23 hướng dẫn thực hiện Nghị định 36.

Theo đó, bám sát thực tế hoạt động trong nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra; tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra để hướng dẫn, làm rõ hơn các nội dung qui định trong Nghị định số 36, nhất là các nội dung về đăng ký diện tích, sản lượng nuôi cá tra, cấp mã số nhận diện cơ sở nuôi, quản lý chất lượng, đăng ký hợp đồng xuất khẩu sản phẩm cá tra để người dân, doanh nghiệp thực hiện thuận lợi.

Đảm bảo các thủ tục hành chính đơn giản, dễ hiểu, giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, không gây phiền hà cho thương nhân và người nuôi cá tra; Đề cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các đối tượng chịu sự quản lý và thực hiện chế độ hậu kiểm của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc được giao thực hiện.

Công khai, minh bạch các bước thẩm định, xác nhận hồ sơ, phương pháp phân tích của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc được giao thực hiện; Đảm bảo bí mật kinh doanh của các thương nhân…/.

Minh Long/ VOV - Trung tâm Tin

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: