» » » Lào mở rộng diện tích trồng cà phê lên 130.000 ha vào năm 2025

Hiệp Hội Cà phê Lào đang soạn thảo chiến lược khuyến khích trồng cà phê đến năm 2025 nhằm tổ chức quản lý, xây dựng quỹ vốn phát triển ngành cà phê nước này, đồng thời giúp Lào sớm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Đức/TTXVN)

Theo chiến lược này, Lào phấn đấu nâng diện tích trồng cà phê trong cả nước lên 130.000 ha vào năm 2025, so với mức khoảng 80.000 ha hiện nay.

Hiện Lào đã nghiên cứu được 60 loại cà phê đồng thời huy động vốn cho sản xuất - chế biến cà phê, không chỉ ở cao nguyên Bôlôvên, Nam Lào mà còn phát triển tới các tỉnh Bắc Lào, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Hiệp hội càphê Lào cho biết, trong tài khóa 2013, Lào đã thu hoạch được 27.000 tấn cà phê các loại, với tổng trị giá 67 triệu USD.

Sáu tháng đầu của tài khóa 2014 này, Lào đã xuất khẩu tổng cộng 21.800 tấn cà phê, đạt trị giá 47 triệu USD.

Chủ tịch Hội cà phê Lào Sinouk Sisombath cho rằng sản phẩm cà phê Lào không hề thua kém các nước khác.

Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào triển vọng của ngành sản xuất cà phê Lào khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) dự kiến được hình thành vào năm 2015.

Ngoài kết quả kinh doanh khả quan, ngành cà phê đang tạo ra việc làm ổn định cho khoảng 20.000 hộ gia đình Lào và việc làm gián tiếp cho khoảng 300.000 người, góp phần thúc đẩy công cuộc xoá đói giảm nghèo tại nước này./.

Hoàng Chương (TTXVN/ Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: