» » » Australia lần đầu xuất khẩu gia súc sang Timor Leste

Hai chuyến hàng gia súc giống từ Vùng Lãnh thổ Bắc Australia sẽ được chuyển qua đường hàng không tới Timor Leste trong vài tuần tới. 

Đây là lần đầu tiên Australia xuất khẩu gia súc tới Timor Leste và là động thái mới nhất trong một loạt thỏa thuận nông nghiệp giữa Timor Leste và Vùng Lãnh thổ Bắc Australia.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Số hàng này nằm trong thỏa thuận bước ngoặt giữa hai bên nhằm thúc đẩy cả về số lượng lẫn chất lượng gia súc tại Timor Leste. 

Ben Hindle, thuộc Hiệp hội các nhà xuất khẩu gia súc sống NT, cho biết khoảng 230 con bò cái tơ sẽ được xuất khẩu trong hai chuyến hàng đầu tiên này, xuất phát từ Darwin và điểm tới là Dili. 

Tuy số lượng gia súc xuất khẩu sang Timor Leste không nhiều nhưng đây là thị trường mới rất quan trọng cho ngành công nghiệp gia súc của Vùng Lãnh thổ Bắc Australia.

Lô hàng xuất khẩu gia súc mới đây nhất từ Darwin được tiến hành năm 2012, khi gần 200 con bò tơ Brahman được xuất sang Indonesia./.

Đỗ Vân (TTXVN/ Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: