» » Chanh nghịch mùa, trúng giá

VINAGRI NewsMặc dù chuyển sang mùa nghịch chỉ hơn 1 tháng nhưng giá chanh dao động khá cao. Hiện chanh giấy có giá từ 12.000 - 15.000 đ/kg, chanh không hạt từ 23.000 - 25.000 đ/kg, tăng gấp đôi so với chanh chính vụ. 

Ảnh minh họa

Chanh mùa nghịch bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 5 dương lịch hàng năm. Mùa này do nắng nóng, nhu cầu của người tiêu dùng cao cộng với khô hạn, cây chanh không đủ nước tưới dẫn đến năng suất thấp, chỉ từ 20 - 23 tấn/ha (mùa chính vụ 25 - 30 tấn) dẫn đến chanh nghịch vụ tăng giá cao. 

Cách đây hơn 10 năm, từ một số hộ nông dân khởi xướng và mạnh dạn chuyển đất trồng lúa, mía để sang trồng cây chanh, đến nay cây chanh là nguồn thu nhập chính của người dân. Sau 18 - 20 tháng, cây chanh bắt đầu cho thu hoạch, năng suất vụ đầu đạt 20 tấn/ha. Đến năm thứ hai, thứ ba năng suất đã tăng lên 25 - 35 tấn/ha, sau khi trừ chi phí, người trồng chanh lãi từ 150 - 300 triệu đồng/ha.

Yến Nhi/ Báo Nông nghiệp Việt Nam

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: