» » Giá xuất khẩu cao su Indonesia duy trì ở mức thấp

VINAGRI NewsGiá xuất khẩu cao su Indonesia duy trì ở mức thấp, ở mức 2,6-2,8 USD/kg, do dự trữ cao su ở Trung Quốc dồi dào, đồng yên mất giá và giá dầu cọ thô (CPO) suy giảm.


“Thị trường xuất khẩu cao su lớn nhất của Indonesia là Trung Quốc – cũng cắt giảm hoạt động thu mua, do dự trữ cao su dồi dào”, thư ký của Hiệp hội cao su Indonesia (Gapkindo) cho biết.

Giá cao su duy trì ở mức thấp do tỉ giá giao dịch của đồng yên Nhật Bản so với đồng đô la Mỹ đã tăng, trong khi, mặt khác, giá CPO giảm, và giá dầu thô tiếp tục biến động.

Ông lưu ý rằng, giá các mặt hàng bị ảnh hưởng rõ ràng bởi các yếu tố khác nhau, và trong vài năm qua, tác động của khủng hoảng toàn cầu đã ảnh hưởng đến giá hàng hóa. “Các nhà xuất khẩu đã trở nên thận trọng hơn khi tiến hành giao dịch để ngăn chặn thiệt hại”, ông tuyên bố.

Hôm 6/1, giá cao su SIR20 tại Sở giao dịch Singapore lúc đóng cửa đạt 2,8 USD/kg giao hàng tháng 2 và đạt 2,7 USD/kg giao tháng 3/2014. Xu hướng giá xuất khẩu giảm, dẫn đến giá bán cao su thô trong nước suy giảm.

Trước đó, giá cao su thô tại nhà máy ở mức 22.072 rupee – 24.072 rupee/kg, và hôm 6/1, giá bán cao su dao động ở mức 22.594-23.594 rupee/kg.

“Nếu giá cao su tiếp tục giảm, thu nhập ngoại hối có thể thấp hơn so với năm 2013 (đến tận tháng 11), Trung tâm cơ quan thống kê (BPS) đã ghi nhận 93 tỉ USD”, ông cho biết.

K. Siregar, nhà trồng cao su tại North Sumatra, thừa nhận giá cao su tại nông trại không thay đổi đáng kể so với năm 2013, ở mức khoảng 10.000 rupee/kg.

“Giá thấp là vấn đề lo ngại nghiêm trọng đối với những người nông dân, kể từ khi sản lượng tiếp tục giảm, do thời tiết xấu”, ông tuyên bố.

Vũ Lanh (Vinanet/ Reuters)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: