» » » Ngày hội cà phê Lào lần thứ nhất tại Lào

Nhằm chuẩn bị cho việc gia nhập Tổ chức Cà phê quốc tế ( ICO) và hướng tới Cộng đồng kinh tế ASEAN 2015, từ ngày 24-26/10, Lào đã tổ chức “Ngày hội cà phê Lào lần thứ nhất” tại thị xã Pakse, tỉnh Champassak. 

Ảnh minh họa

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, đại diện 178 đại lý cà phê và 58 công ty của Lào cùng 11 công ty của nước ngoài đã tham dự và trưng bày các sản phẩm cà phê đặc trưng từng vùng miền.

Nhân dịp này, lãnh đạo ngành cà phê Lào, các hội cà phê ASEAN cùng với đại diện ICO đã tham dự hội thảo về chiến lược cà phê, phát triển các nông trường cà phê thành những điểm du lịch nổi tiếng, thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển, góp phần cải thiện đời sống cho người dân trong vùng trồng cà phê nói riêng và cả nước Lào nói chung.

Lào hiện có khoảng 87.000ha cà phê, trong đó có 77.000ha trên cao nguyên Boloven. Năm 2013-2014, Lào xuất khẩu khoảng 30.000 tấn cà phê, thu hơn 70 triệu USD./.

Theo TTXVN/ Vietnam+

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: