VINAGRI News - Giá lúa mì tại Chicago đã tăng ngày thứ hai liên tiếp phiên hôm thứ ba (20/11), do lo ngại nguồn cung toàn cầu bởi vụ thu hoạch ở Mỹ được đánh giá giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tháng 11 sau khi thời tiết khô.
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đánh giá vụ thu hoạch lúa mì mùa đông đã giảm 34%, dưới mức kỳ vọng của các nhà phân tích do thời tiết khô kéo dài tại Plains Mỹ.
“Thị trường nông nghiệp được hậu thuẫn bởi sự lạc quan trong thị trường tài chính ngày hôm thứ hai (19/11), đồng đô la vững đang cân nhắc hàng hóa”.
Chỉ số đồng đô la Mỹ, thước đo sức khỏe của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ đã tăng 0,1% phiên hôm thứ ba (20/11), thêm vào đó là áp lực thị trường hàng hóa. Vụ thu hoạch lúa mì ở Australia – nước xuất khẩu lớn thứ hai thế giới – được báo cáo với quy mô thấp hơn và năng suất kém.
Vụ thu hoạch ở xứ New South Wales và Queensland – các tiểu bang sản xuất lúa mì cứng chất lượng hàng đầu – chứa protein ít hơn thường lệ, các thương nhân và những người nông dân dự kiến sản lượng lúa mì của quốc gia này giảm.
Thị trường hy vọng nhu cầu lúa mì Mỹ sẽ được cải thiện do nguồn cung thắt chặt ở Australia và Ukraine.
Giá lúa mì tại Sở giao dịch hàng hóa Chicago tăng 0,3% lên 8,44-1/2 USD/bushel.
NPK/ Vinanet
Không có nhận xét nào: