» » » Cồi sò điệp Nhật giá cao ngất ngưởng vẫn 'cháy hàng' ở Việt Nam (Ảnh)

Những tưởng với mức giá đắt đỏ sẽ chẳng mấy ai dám ăn, thế nhưng, cồi sò điệp Nhật lại thường xuyên "cháy hàng" ở Việt Nam.

Cồi sò điệp nhập khẩu Nhật hiện có giá rất cao ở thị trường Việt Nam. Loại cồi sò điệp đông lạnh có giá dao động từ 1-1,5 triệu/kg. Cồi sò điệp khô Nhật giá lên tới 8-10 triệu đồng/kg. (Ảnh: Gia đình và xã hội)

Mặc dù có giá đắt đỏ đến vậy nhưng cồi sò điệp Nhật vẫn luôn trong tình trạng "cháy hàng". (Ảnh: Gia đình và Xã hội)

Theo một chủ cửa hàng hải sản tại Hà Nội, Cồi sò điệp Nhật về khá đều đặn, cứ mỗi tuần về một lần nhưng vẫn không đủ để bán cho khách. Khách đặt mua thường đặt từ 1-2 kg/lần nên hàng về đến đâu bán hết đến đó”. (Ảnh: Internet)

Cồi sò điệp Nhật là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. (Ảnh: Daohaisan)

Cồi sò điệp là phần ngon và quý nhất của sò điệp, còn được gọi là phần thịt của sò, có vị ngọt, tính mát, thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai và cũng không có độc. (Ảnh: Daohaisan)

Dù giá cao hơn gấp 10-15 lần so với giá cồi sò điệp Phan Thiết, cồi sò điệp khô của Nhật Bản vẫn được nhiều người tìm mua, săn lùng. (Ảnh: Hieuhaisan)

Khách chủ yếu là người nhiều tiền mua về chế biến thành các món nhậu hoặc nấu cháo. (Ảnh: Hieuhaisan)

Chung Thủy/VOV.VN

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: