» » » » » Chợ hoa không nói thách, người Sài Gòn vui vẻ mua hoa đến nửa đêm (Ảnh)

'Đêm đầu tiên năm nay khởi đầu có vẻ tốt. Rút kinh nghiệm năm ngoái, người bán không còn nói thách nên người Sài Gòn ưng là mua, chủ yếu trả giá bớt tiền vận chuyển', chủ ghe hoa vui vẻ khoe.

Cúc mâm xôi vàng ươm được hiều khách chọn mua - Ảnh: Tự Trung

Tối 26 Tết, tối đầu tiên các 'thuyền hoa' khu chợ hoa Tân Kiểng, đường Trần Xuân Soạn (Q.7, TP.HCM) tập kết từ Cái Mơn (Bến Tre), Long An, Tiền Giang, An Giang đầy đủ, lên hoa lên trái ngập đường chính thức mở bán hàng. 

Hầu hết các chủ ghe đều đã bán được những chậu hoa đầu tiên. Khách ghé lại xem đều sẽ mua một vài chậu hoa, từ vạn thọ, cúc, cát tường, mai...

Gần 24h, khu chợ hoa vẫn nhộn nhịp, tấp nập khách xem hoa, mua hoa. Chị Thanh, chủ ghe mai Cái Mơn, tâm sự: "Đêm đầu tiên năm nay khởi đầu có vẻ tốt. Rút kinh nghiệm năm ngoái, người bán không còn nói thách nên người Sài Gòn ưng là mua, chủ yếu trả giá bớt tiền vận chuyển".

Gần 24h chợ hoa Tân Kiểng vẫn nhộn nhịp - Ảnh: Tự Trung

Loay hoay tìm cách xếp các chậu mai cả lớn cả nhỏ lên một chiếc ba gác, anh Ba Hùng khoe gặp được chị khách "sộp", mua một lúc mười mấy chậu trị giá mấy chục triệu. 

Còn anh Năm Bình thì tự tin giới thiệu: "Mai của tui còn đầy nhóc dưới ghe, tui đưa lên từ từ thôi, không vội vì tui buôn bán có chiến thuật mà...". 

"Chiến thuật" mà cả người mua người bán đều thống nhất ấy là: bán đúng giá suốt mùa hoa, tránh cách báo giá "trước thách sau hạ" dẫn đến tình trạng khách chờ đến khi tan chợ mới mua, khiến người bán tức giận chặt phá hoa như đã xảy ra những năm trước.

Khởi đầu thuận lợi như vậy, hi vọng các chợ hoa năm nay sẽ vui tươi như hoa suốt mùa Tết...

Không nói thách, cây mai đẹp được khách mua với giá 1,5 triệu đồng - Ảnh: Tự Trung

Nhộn nhịp trắng đêm người Sài Gòn mua hoa tết - Ảnh: Tự Trung

Bán được hoa tết dù mệt nhưng khởi đầu đầy phấn khởi của các chủ "thuyền hoa" - Ảnh: Tự Trung

Người Sài Gòn đi chợ hoa Tân Kiểng sớm không chờ đến "giờ chót" - Ảnh: Tự Trung

Anh chủ thuyền hoa Cái Mơn vui vẻ bán hàng cho khách đúng giá và người mua cũng không trả giá - Ảnh: Tự Trung

Anh Năm Bình với chiến thuật bán đúng giá suốt mùa hoa - Ảnh: Tự Trung

Tự Trung (Báo Tuổi Trẻ)

Link bài viết gốc: https://tuoitre.vn/cho-hoa-khong-noi-thach-nguoi-sai-gon-vui-ve-mua-hoa-den-nua-dem-20200121003934855.htm

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: