» » » Giá quýt hồng Lai Vung lập 'kỷ lục'

Nhiều chủ vườn quýt ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp) xác nhận giá quýt hồng đang dao động từ 40 - 50 ngàn đồng/kg tại vườn. Đây được xem là mức giá lập kỷ lục từ trước đến nay.

Hiện giá quýt hồng Lai Vung đã ở mức 40 - 50 ngàn đồng/kg tại vườn. Đây được xem là mức giá kỷ lục từ trước đến nay. Với vỏ có màu vàng tươi, vị ngọt thanh, lâu nay quýt hồng Lai Vung đã trở thành loại trái cây quan trọng trong dĩa trái cây chưng ngày Tết đối với người dân ĐBSCL nói riêng, nhiều tỉnh trong cả nước và là quà Tết rất có ý nghĩa.

Thu hoạch quýt hồng ở Lai Vung. Ảnh: LT

Vì thế giá quýt hồng Lai Vung luôn ở mức cao, dao động 30 ngàn đồng/kg tại vườn. Đây được xem là mức giá cao so với nhiều loại trái cây khác. Mặt khác, quýt hồng cho năng suất rất cao: Một cây 10 năm tuổi, nếu chăm sóc tốt có thể cho 500kg trái, tương đương với số tiền 15 triệu đồng.

Quýt hồng Lai Vung năm nay ít trái, lại kém đẹp. Ảnh: LT

Lý giải nguyên nhân giá quýt hồng năm nay lập kỷ lục, nhiều nhà vườn nhận định là do sụt giảm cả sản lượng lẫn năng suất vì lý do nhiễm bệnh trên diện rộng gây ra chết cây, hoặc không cho trái...

Quýt hồng Lai Vung năm nay ít trái, lại kém đẹp. Ảnh: LT

Theo ghi nhận của ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp, toàn huyện Lai Vung trồng hơn 830ha quýt hồng. Tuy nhiên trong hơn năm qua, đã có trên 230ha quýt bị chết mà không có loại phân thuốc nào cứu chữa được.

Số còn lại, chỉ có chưa đầy 200ha cho trái với năng suất thấp. Ước sản lượng quýt hồng Lai Vung dịp Tết năm nay chỉ còn khoảng 4.000 tấn, giảm hơn trung bình nhiều năm lên đến 80%.

Lục Tùng (Báo Lao Động)

Link bài viết gốc: https://laodong.vn/thi-truong/gia-quyt-hong-lai-vung-lap-ky-luc-774906.ldo

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: