» » » » Ớt Quỳnh Phụ được mùa, được giá (Ảnh)

Đến thời điểm hiện tại, gần 1.000ha ớt vụ Đông của huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình đã có thể thu hoạch, sẵn sàng phục vụ cho thị trường trong nước cũng như thị trường Trung Quốc.

Về huyện Quỳnh Phụ vào thời điểm hiện tại, luôn bắt gặp hình ảnh những người dân địa phương đang thu hoạch ớt.

Người dân tại các xã trồng ớt tiêu biểu tại địa phương như Quỳnh Thọ, An Ấp, Quỳnh Hội, Quỳnh Minh, An Cầu, An Ninh... đều phấn khởi khi mùa ớt năm nay cho năng suất khá.

Một trong những yếu tố quan trọng để ớt được mùa là thời tiết rất thuận lợi.

Ớt sinh trưởng, phát triển tốt, quả không bị cháy, rất sai và đều.

Ông Nguyễn Đạt Khánh, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thọ cho biết diện tích đất trồng ớt tại địa phương là 40 - 45ha. 

"Hiện nay giá ớt thu mua tại đồng rơi vào khoảng 19.000 - 22.000 đồng/kg. Với mức giá như vậy người nông dân trồng ớt đã có lãi" - ông Khánh chia sẻ.

Phát biểu về cơ hội để có thể xuất khẩu ớt sang thị trường Trung Quốc theo con đường chính ngạch, lãnh đạo xã Quỳnh Thọ cho hay: "Thị trường Trung Quốc yêu cầu không quá cao đối với mặt hàng ớt cay. Nếu có thể xuất khẩu sang Trung Quốc theo con đường chính ngạch thì ớt Quỳnh Phụ tự tin có thể nắm lấy cơ hội này".

Ông Đam, chủ một cơ sở thu mua ớt tại xã An Ấp đánh giá cao khả năng để có thể xuất khẩu ớt sang thị trường Trung Quốc.

Ông Đam cho hay, thị trường Trung Quốc thường yêu cầu về chất lượng quả ớt không quá cao. Mỗi quả ớt chỉ cần đạt chiều dài từ 7 - 9cm, thành quả dày, màu đỏ tươi, bắt mắt. Yêu cầu quan trọng nhất từ phía nước bạn là không được có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

"Ngoài thị trường trong nước thì Trung Quốc là thị trường chính tiêu thụ sản phẩm ớt cay của Quỳnh Phụ. Bên phía Hàn Quốc cũng có nhập nhưng số lượng rất ít.

Vào lúc cao điểm, có những ngày cơ sở thu mua của tôi đã xử lý và xuất kho 40 tấn ớt đi Trung Quốc" - ông Đam cho biết.

Nếu có sự chuẩn bị và đầu tư kĩ lưỡng, việc xuất khẩu mặt hàng ớt cay sang thị trường Trung Quốc là việc hoàn toàn khả thi.

Phạm Hiếu (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: