» » » Giá giống sầu riêng tăng mạnh, dân ồ ạt thuê đất ươm cây

Không chỉ hạt sầu riêng gây sốt giá trong thời gian qua, đến cây giống sầu riêng cũng tăng cao kỷ lục. Điều này khiến nhiều hộ dân huyện Chợ Lách (Bến Tre) ồ ạt thuê đất ươm cây giống sầu riêng mà không biết sau này bán với giá thế nào, bán cho ai, bán ở đâu...

Hiện tại giá cây giống sầu riêng tăng gần gấp đôi so cùng kỳ năm trước và được xem là mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm qua.

Giá cây giống sầu riêng tăng cao kỷ lục khiến dân ồ ạt thuê đất lập vườn ươm cây giống.

Một số hộ dân ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre tiếp tục thuê đất ruộng với giá dao động từ 3- 5 triệu đồng/ công để ươm sầu riêng giống.

Cụ thể, giá sầu riêng giống Ri 6, MonThong, sữa hạt lép,… loại cây ghép được 1 cơi lá có giá khoảng 70.000- 80.000 đồng/cây và giá 90.000-100.000 đồng/cây đối với loại 2-3 cơi lá.

Theo nhiều hộ kinh doanh cây giống, năm nay nhu cầu bà con nông dân mua cây giống sầu riêng từ các địa phương trong cả nước là rất cao, bởi thời gian qua đầu ra trái sầu riêng rất ổn định.

Trần Ngọc (Báo Vĩnh Long)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: