» » » 200.000kg vải thiều đi máy bay sang Thái

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ vải thiều. Tính riêng thị trường Trung Quốc, tổng thu từ vải trong vụ năm nay là trên 64 triệu USD. Hôm nay 20-6 sẽ có 200 tấn vải xuất khẩu sang Thái Lan.

Ảnh minh họa

Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho hay tính đến hôm qua 19-6, tổng thu từ vải và các sản phẩm hỗ trợ bảo quản vải tại vùng vải Bắc Giang đạt trên 3.400 tỷ đồng, trong đó, doanh thu từ vải là trên 2.040 tỷ, các dịch vụ hỗ trợ trên 1.360 tỷ. Riêng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đạt 36.500 tấn, doanh thu trên 64 triệu USD.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng cho hay giá vải tại Lục Ngạn, vùng vải chính của tỉnh Bắc Giang, hiện là 12.000-35.000 đồng tùy loại. Tại Lục Ngạn hiện cũng có 150 người Trung Quốc và 1.000 người Việt Nam đến mua buôn trái vải. Tại tỉnh Bắc Giang có 700 điểm cân vải thì riêng tại Lục Ngạn có 600 điểm cân lớn nhỏ. 

Ngoài tiêu thụ ở thị trường trong nước và xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc, năm nay các doanh nghiệp đã xuất khẩu vải thiều Bắc Giang đi Singapore, Thái Lan, Úc, Mỹ, Nhật, đặc biệt đã có 100 tấn vải thiều Bắc Giang có mặt ở Singapore và từ 20-6200 tấn vải xuất khẩu đi Thái Lan qua đường hàng không.

Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, năm nay là năm được mùa vải nhất từ trước đến nay, đến giữa tháng 6 các nhà vườn đã tiêu thụ được khoảng 50% sản lượng, từ nay đến cuối vụ cần nhiều biện pháp để tiêu thụ cho bà con nông dân. 

Cuối tháng 5 vừa qua lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã sang Trung Quốc chào hàng và đầu tháng 6, tỉnh Bắc Giang đã mời 26 tỉnh thành để hợp tác tiêu thụ trái vải.

Tuy nhiên Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đánh giá sản lượng vải còn nhiều, nếu không chủ động chào hàng, hỗ trợ bán hàng, bảo quản sản phẩm, sẽ có nguy cơ được mùa nhưng mất giá trái vải.

L.Anh (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: