» » Cơ hội hợp tác phát triển ngành hàng cà phê (Video)

Hội chợ triển lãm ngành cà phê được xem là cơ hội để các DN, người trồng, chế biến cà phê giao lưu hợp tác, xúc tiến đầu tư góp phần nâng cao vị thế của ngành hàng cà phê.


Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê là một trong những chương trình trọng tâm của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. Năm nay, có 700 gian hàng của 235 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, cao nhất qua 5 lần tổ chức. Đây chính là cầu nối quan trọng để doanh nghiệp và người trồng cà phê, cũng như các doanh nghiệp tìm được tiếng chung trong hợp tác đầu tư.

Hiện nay, cà phê là mặt hàng nông sản có giá trị xuất khẩu đứng đầu cả nước, năm 2014 đạt gần 3,6 tỷ USD. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý cho rằng, con số này chưa phải là cao nhất, khi cà phê nước ta vẫn chịu thiệt về giá trong xuất khẩu. Do đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu… là mục tiêu trọng tâm mà ngành cà phê đang thực hiện. 


Tấn Chiến/ VTV

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: