» » » 5.000 tấn mận hậu Sơn La lần đầu xuất khẩu sang Campuchia

Công ty CP Tập đoàn Uniseed thu mua 5.000 tấn quả mận hậu với tổng giá trị 40 tỷ đồng xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Campuchia.

Năm nay là năm đầu tiên quả mận hậu Sơn La được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang thị trường Campuchia. Đây là cơ hội giúp nông dân Sơn La nâng cao giá trị hàng hóa nông sản, ổn định giá cả và khai thác mở rộng thị trường xuất khẩu.

Bên cạnh những mặt hàng nông sản truyền thống như xoài, nhãn… mận hậu từ lâu đã trở thành mặt hàng chủ lực của tỉnh Sơn La. Ngành nông nghiệp tỉnh này đang xây dựng thương hiệu cho quả mận bằng việc áp dụng các tiêu chuẩn Vietgap, Global GAP, xây dựng vùng chỉ dẫn địa lý để nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới xuất khẩu sang các thị trường giàu tiềm năng như Mỹ, Nhật…

Mận hậu Sơn La được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang thị trường Campuchia.

Ông Đào Văn Lâm, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã ký hợp đồng với Công ty CP Tập đoàn Uniseed thu mua 5.000 tấn quả mận hậu với tổng giá trị 40 tỷ đồng.

“Sản lượng mận năm 2018 của tỉnh Sơn La đạt rất cao, trong khi bà con canh tác vất vả nhưng đến mùa thu hoạch mận lại rớt giá. Do vậy, Hợp tác xã mới có ý định hướng giúp bà con nông dân từ khoa học, kỹ thuật chăm sóc để làm sao đưa được quả mận của Sơn La ra nước ngoài”, ông Lâm cho hay./.

Thanh Thủy/VOV- Tây Bắc

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: