» » » Quảng Ngãi: Công bố nhãn hiệu Hành tím Bình Hải

Hành tím Bình Hải đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ) công nhận nhãn hiệu.

Đây là niềm vui của chính quyền và người dân xã Bình Hải. Khi đã có thương hiệu, việc tiêu thụ Hành tím ở Bình Hải sẽ thuận lợi hơn...

Trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Hành tím Bình Hải” cho Hợp tác xã nông nghiệp xã Bình Hải.

Ngày 26/4, UBND xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Lễ công bố quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Hành tím Bình Hải”.

Ngày 28/12/2018, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ) đã ký Quyết định “về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu” cho nhãn hiệu Hành tím Bình Hải.

Theo đó, cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 312501 cho nhãn hiệu “Hành tím Bình Hải” cho Hợp tác xã nông nghiệp Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Danh sách các thành viên được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể “Hành tím Bình Hải” gồm 136 hộ tham gia trồng Hành tím của xã Bình Hải.

Hành tím thuộc họ hành tỏi (Liliaceae), thuộc nhóm rau ăn củ, lá, được sử dụng rộng rải để chế biến thức ăn trong đời sống hàng ngày. Hành tím là một trong những gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn ngon. Hành được ướp lẫn với thực phẩm hoặc phi thơm để tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Ngoài ra, Hành tím còn được dùng trong hỗ trợ chữa bệnh.

Hành tím là cây truyền thống được bà con nông dân xã Bình Hải trồng từ bao đời nay. Hành tím Bình Hải được trồng tại vùng đất đỏ Bazan đầy nắng, gió, khí hậu của biển nên không khí có vị mặn của nước biển và sự khô hạn của vùng đất miền Trung.

Người dân trồng Hành tím sáng tạo, lựa chọn vùng đất cao, thoát nước nhanh và giữ được ẩm lâu. Chính vì vậy đã tạo cho sản phẩm Hành tím Bình Hải chất lượng rất tốt và vượt trội, có hương vị cay nồng nhẹ rất đặc trưng và rất thơm, đáp ứng nhu cầu chế biến và thưởng thức ẩm thực.

Hàng năm, diện tích gieo trồng Hành tím tại Bình Hải khoảng 180ha với 3 vụ/năm, sản lượng đạt trên 1.800 tấn/năm.

Ông Nguyễn Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: Được sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học 1.6 tỷ đồng, huyện Bình Sơn đã triển khai dự án “Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất củ hành tím đạt tiêu chuẩn VietGAP tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn”. Thời gian thực hiện 36 tháng, từ tháng 9/2018 đến 9/2021. Dự án Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất củ hành tím đạt tiêu chuẩn VietGAP tại xã Bình Hải có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hải Yến (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: