» » Giá thịt heo tăng nhẹ sau khi dịch tả heo châu Phi được kiểm soát

Theo thống kê của Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), giá thịt heo đã tăng từ 1.000-3.000 đồng/kg. Trong đó, tăng nhiều nhất là khu vực phía Nam.

Giá thịt heo tăng nhẹ sau khi kiểm soát được dịch tả heo châu Phi. Ảnh: Thành Chung

Báo cáo của Bộ Công Thương về tình hình thị trường trong nước cho thấy, trong tháng 3-2019, giá mặt hàng thịt heo giảm do tình hình bệnh dịch tả heo châu Phi có xu hướng lan rộng tại nhiều tỉnh, thành phố gây tâm lý lo ngại cho người dân nên nhu cầu tiêu dùng thịt heo giảm mạnh.

Tuy nhiên, theo Vụ Thị trường cho biết, giá cả mặt hàng thịt heo đang có xu hướng ổn định trở lại. Theo đó, giá thịt heo đã tăng từ 1.000-3.000 đồng/kg và tăng nhiều nhất là khu vực phía nam.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg về các giải pháp tập trung tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng 6 tháng và cả năm 2019.

Chỉ thị đặc biệt nhấn mạnh về nội dung Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo quyết liệt và triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi, bệnh tai xanh, bệnh lở mồm long móng theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20/3/2019;

Xử lý dứt điểm các ổ dịch bệnh, không để phát sinh ổ dịch mới; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ, vận chuyển heo, sản phẩm heo làm lây lan dịch bệnh; xử lý nghiêm các trường hợp che giấu, không khai báo kịp thời động vật mắc bệnh; chỉ đạo tổ chức nghiên cứu vắc xin phòng chống bệnh và các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi.

Theo Chinhphu.vn

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: