» » Giá thịt heo tăng nhẹ, nhiều người vẫn chuộng thịt gia cầm

Dù thịt heo đã tăng 3.000 – 5.000 đồng/kg nhưng người tiêu dùng có nhu cầu lớn các loại thịt gà, thịt vịt nên tăng giá khoảng 20.000 đồng/kg.

Sau 2 tháng xâm nhập vào nước ta, dịch tả heo châu Phi đã bước đầu được kiểm soát, người chăn nuôi đón nhận thêm niềm vui khi giá thịt heo trên thị trường TPHCM đã bắt đầu tăng nhẹ.

Thịt heo tại các chợ truyền thống đã tăng nhẹ khi giá heo hơi bán với giá 45.000 đồng/kg (tăng 3.000 – 5.000 đồng/kg), thịt đùi 80.000 – 90.000 đồng/kg, thịt ba rọi 110.000 đồng/kg.

Người tiêu dùng có xu hướng sử dụng thịt gia cầm nên giá mặt hàng này tăng cao. (Ảnh minh họa: tieudungplus)

Trong khi đó, thịt gà, thịt vịt tăng khoảng 20.000 đồng/kg. Nguồn cung tại các công ty cung ứng nguồn thịt gia cầm cho các siêu thị cũng tăng từ 50-100%. Cụ thể như Công ty TNHH San Hà, trước đây mỗi ngày tiêu thụ 100 tấn thịt gà thì nay khoảng 200 tấn mỗi ngày.

Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Tổng giám đốc Công ty TNHH San Hà cho biết, người tiêu dùng chuyển qua dùng thịt gà nhiều, sự thay đổi đột biến đó khiến công ty bối rối, nhưng do doanh nghiệp có số lượng nguồn cung nhiều nên đã đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dung, cả về chất lượng và số lượng./.

Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: