» » » Công an yêu cầu người mua dưa hấu cam kết không ép giá dân

Công an Phú Yên yêu cầu 32 người mua dưa hấu viết cam kết không ép giá dưa hấu hay có hành vi khác gây khó khăn, cản trở việc chăm sóc, thu hoạch dưa của người dân.

Thu hoạch dưa hấu trồng ở xã Sơn Phước (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) - Ảnh: Như Ngọc

Đại tá Lương Tấn Dĩnh - trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên - vừa thông tin về kết quả xác minh vụ "bảo kê dưa hấu" tại huyện Sơn Hòa của tỉnh này.

Theo ông Dĩnh, tình trạng bảo kê dưa hấu trước đây từng xảy ra ở huyện Sông Hinh của Phú Yên, còn ở huyện Sơn Hòa thì dư luận rộ lên sau khi có đơn tố giác của một nông dân trồng dưa vào ngày 13-3.

Tuy nhiên, ông Dĩnh nói, công an đến làm việc trực tiếp với người tố cáo thì ông này không chứng minh được là bị ai đe dọa và cũng không bị thiệt hại.

"Ông ấy có chỉ một người trồng dưa bên cạnh nói là nạn nhân, đã phải chi 8 triệu đồng cho nhóm bảo kê vì bị dọa. Tuy nhiên, công an làm việc thì người được cho là nạn nhân kia không xác nhận điều này" - ông Dĩnh nói.

Qua kiểm tra, xác minh tại 3 xã Sơn Phước, Ea Chà Rang và Suối Trai ở huyện Sơn Hòa, công an xác định "không có trường hợp các đối tượng dùng súng tự chế, mã tấu vào các trại dưa để yêu cầu bà con nộp tiền bảo kê hay hành hung".

Công an có phát hiện 32 người đến các trại dưa để mua dưa loại 2, loại 3 nhưng chưa thấy có hành vi cưỡng đoạt tại sản, ép giá dưa hay bảo kê.

"Để làm tốt công tác phòng ngừa, lực lượng Công an huyện Sơn Hòa đã làm việc, yêu cầu các đối tượng viết cam kết không mua dưa ép giá hay có hành vi khác gây khó khăn, cản trở việc chăm sóc, thu hoạch dưa của người dân" - ông Dĩnh cho hay.

Duy Thanh (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: