» » Thị trường hạt tiêu ngày 27/3: Tăng, giảm 500 đồng/kg tùy nơi

Thị trường hạt tiêu ngày hôm nay tại các vùng nguyên liệu có nơi tăng, nơi giảm 500 đồng/kg, có nơi không đổi so với phiên giao dịch trước. Các doanh nghiệp và thương lái thu mua ở mức 44.000 – 46.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa

Trên thị trường nội địa, giá tiêu tại Bà Rịa - Vũng Tàu cao nhất ở 46.000 đồng/kg. Gia Lai có mức giá thấp nhất ở 44.000 đồng/kg. Đắk Lăk, Đăk Nông và Bình Phước đều có mức giá 45.500 đồng/kg. Đồng Nai chốt ở mức 44.500 đồng/kg.

Những ngày giữa tháng 3/2019, giá hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng biến động không đồng nhất, tuy nhiên xu hướng tăng diễn ra chủ đạo.

Giá hạt tiêu toàn cầu có dấu hiệu phục hồi trở lại do điều kiện khí hậu bất lợi và lũ lụt ở bang Kerala và Karnataka của Ấn Độ nên không đáp ứng được kì vọng ban đầu. Tuy nhiên, do nguồn cung hạt tiêu từ Việt Nam đang khá dồi dào sẽ hạn chế đà tăng giá của mặt hàng này. Theo Hiệp hội Hạt tiêu Việt Nam (VPA), tình trạng cung vượt cầu đối với mặt hàng hạt tiêu trên thế giới vẫn chưa chấm dứt.

Trong khi đó, 95% hạt tiêu của Việt Nam dùng để xuất khẩu nên yếu tố thị trường thế giới ảnh hưởng rất lớn đến giá hạt tiêu trong nước. Bên cạnh đó, các nước trồng hạt tiêu khác như Brazil, Campuchia cũng tăng diện tích. Tồn kho năm này qua năm khác dồn ứ khiến nguồn cung dư thừa so với nhu cầu.

Trên thị trường thế giới, tại sàn Kochi - Ấn Độ hôm nay giá tiêu giao ngay ở mức 34.120 rupee/tạ, mất 380 rupee, tương đương -1,1% so với phiên trước. Giá giao kỳ hạn tháng 3/2019 ở mức 34.780 rupee/tạ, giảm 20 rupee, tương đương -0,06% so với phiên trước.

Phạm Hòa (Vinanet)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: