» » » » Thương lái đua nhau gom cúc, mào gà… ra chợ tết

Hàng trăm nghìn chậu hoa cúc, mào gà, hướng dương... tại TP.HCM đã được thương lái đua nhau xuống tận vườn gom mua, hối hả chở ra chợ tết. Theo nhà vườn, năm nay lượng hoa tuy giảm nhưng chất lượng tốt, giá bán ổn định.

Thời điểm này, không khí tại cánh đồng hoa đường Lê Thị Riêng (Q.12), làng hoa Gò Vấp (Q.12)  khá nhộn nhịp bởi khung cảnh kẻ bán người mua tấp nập, thương lái hối hả gom mua chất lên xe chuyển đến nơi tiêu thụ. 

Theo ông Nguyễn Văn Bê (P.Thới An, Q.12) - chủ vườn tại cánh đồng hoa đường Lê Thị Riêng, khu vực này có hơn 120.000 chậu các loại, nhưng hiện khoảng 80% đã có thương lái đặt mua, một số vườn hoa có chất lượng tốt, đồng đều được lái gom mua sạch từ sớm, còn số ít nhà vườn giữ để tự bán. 

Giá hoa được nhiều nhà vườn bán ra vẫn ở mức ổn định như năm ngoái, với cúc đại đóa 50.000-90.000 đồng/chậu tùy loại, hướng dương 80.000-100.000 đồng/chậu, mào gà và vạn thọ 35.000-50.000 đồng/chậu, dừa cạn 40.000 đồng/chậu.

Các thương lái cho biết hiện hàng đã gom mua xong, từ nay đến 26 âm lịch sẽ chuyển hoa từ vườn ra chợ liên tục. Đặc biệt, các điểm bán nhỏ lẻ dọc vỉa hè năm nay sẽ được bán nhiều hơn do số lượng chỗ bán tại hội hoa xuân quá ít so với nhu cầu.

Cúc đại đóa được nhà vườn bán sỉ cho thương lái với giá 50.000-70.000 đồng/chậu tùy loại - Ảnh: Nguyễn Trí

Thương lái hối hả đánh xe đến tận vườn gom mua - Ảnh: Nguyễn Trí

Sau nhiều tháng trồng, những chậu hoa đạt chất lượng khẩn trương được đưa đến chợ tết - Ảnh: Nguyễn Trí

Năm nay chất lượng hoa theo nhà vườn lá rất tốt. Sắc đỏ rực của mào gà pha với vàng của cúc đại đóa nở đúng thời điểm tết làm cả cánh đồng hoa đường Lê Thị Riêng trở nên rực rỡ - Ảnh: Nguyễn Trí

Chăm sóc công đoạn cuối cùng cho cúc trước khi chuyển đến cho người chơi tết - Ảnh: Nguyễn Trí

Nguyễn Trí (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: