» » » » Hoa Sa Đéc rời giàn, nông dân vui vì giá tăng 10%

Nông dân làng hoa Sa Đéc đang tất bật với công việc để chuyển những chậu hoa đẹp nhất đến với khách hàng dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Giá tăng khoảng 10% so với mùa trước.

Cúc mâm xôi của một hộ nông dân đã rời giàn gần hết - Ảnh: T.Nhơn

Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đang bước vào thời điểm tất bật nhất trong năm. Sau gần nửa năm ươm trồng và chăm sóc, những chậu hoa đẹp nhất đã theo xe tải, ghe xuồng đi đến với tay khách hàng.

Dọc theo bến trung chuyển hàng hóa dọc đường Lê Lợi, ước tính mỗi ngày có hàng trăm xe tải đến chở hàng. 

Mỗi xe có thể chở từ 1.000 đến 3.000 giỏ hoa các loại. Đoạn đường trên thêm nhộn nhịp với hàng trăm xe ba gác chở hoa từ nhà vườn ra tập kết và nhân công gói hoa, vận chuyển hoa kiểng lên xe

Làng hoa Sa Đéc được một mùa tết vui - Ảnh: T.Nhơn

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hiện nhiều loại hoa đã bắt đầu rời giàn. Thương lái tỏa ra khắp các vườn hoa của nông dân để gom hàng cung ứng cho thị trường các tỉnh, phục vụ nhu cầu thi công các đường hoa, trang trí hoa cho nhà phố, chung cư…

Năm nay điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi nên hoa nở đúng dịp Tết. Giá nhiều loại hoa cũng tăng mạnh so với thời điểm tết năm ngoái. 

Cụ thể, giá cúc mâm xôi loại đẹp từ 200.000 - 220.000 đồng/cặp, cát tường từ 65.000 đồng - 70.000 đồng/cặp, cúc Đài Loan 120.000 - 140.000 đồng/cặp…

Thương lái vô nhà vườn mua hoa - Ảnh: T.Nhơn

Các loại hoa mới, lạ như: cúc Pico, hướng dương mini, cúc kim cương luôn trong tình trạng cháy hàng. 

Ngoài ra, các loại hoa như cát tường, cúc tiger, dạ yến thảo, dừa cạn được thương lái thu mua với giá tăng khoảng 10% so với năm ngoái.

Theo Phòng Kinh tế thành phố Sa Đéc măm nay làng hoa Sa Đéc tung ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa tết, chủ yếu là TP.HCM, Đông Nam Bộ và khu vực ĐBSCL.

Xe ba gác vào vườn chở hoa ra điểm tập kết - Ảnh: T.Nhơn

Hoa lên xe tải chở đi - Ảnh: T.Nhơn

Nhân công đang bó hoa để đem giao cho khách hàng - Ảnh: T.Nhơn

Làng hoa Sa Đéc cung ứng khoảng 3 triệu giỏ hoa các loại - Ảnh: T.Nhơn

Bến tập kết hoa trên đường Lê Lợi - Ảnh: T.Nhơn

Thành Nhơn (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: