» » » Bưởi Diễn chưng Tết về miền Tây

Vượt hàng nghìn km từ Hà Nội vào đến miền Tây, mỗi gốc bưởi Diễn đang cho trái vàng có giá 5 – 10 triệu đồng.

Hàng chục chậu bưởi Diễn được trưng bày tại làng hoa Sa Đéc. Ảnh: Cửu Long.

Ông Đào Hải Triều – chủ vườn hoa ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp) vừa ra quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) lựa mua 20 gốc bưởi Diễn khoảng 5 năm tuổi, trồng trong chậu đang có  trái về bán cho người dân chưng Tết.

"Sau 48 tiếng vận chuyển bằng xe tải cẩn thận, số bưởi được đưa về đến nơi an toàn, tỷ lệ trái bị rụng khoảng 5 – 10%", ông Triều nói và cho biết, sau ba ngày chưng bán, 10 gốc đã có chủ.

Theo ông Triều hiện mỗi gốc bưởi trồng trong chậu, chiều cao 1,5 – 2 m; tán rộng 2 – 5 m, có khoảng 20 trái đã già, màu vàng, nặng 0,8 -1,2 kg, sẽ chín ngay dịp Tết nguyên đán. Hiện mỗi chậu bán giá 5-10 triệu đồng.

"Được thị trường đón nhận khá tốt, nên trong vòng một tuần nữa tôi sẽ nhập thêm 50 gốc bưởi Diễn về phục vụ nhu cầu của người dân miền Tây", ông Triều nói. 

Bưởi Diễn thường chín vào dịp Tết. Ảnh: Cửu Long.

Bưởi Diễn là loại cây đặc sản ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cây cho quả mỗi năm một lần, thường chín vào dịp Tết và có màu vàng bắt mắt, vị ngọt đậm đà.

Cửu Long (vnexpress)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: