» » » Hoa Đà Lạt tăng cao dịp lễ 20/10

Ngày 18/10, còn hai ngày nữa là tới ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) tại thủ phủ hoa Đà Lạt, giá các loại hoa đã đồng loạt tăng mạnh từ nhiều ngày qua.

Hoa hồng Đà Lạt hút hàng lễ 20/10

Theo đó, hoa hồng nhung đang được các nhà vườn bán với giá 5.000 đồng/ bông. Các loại hồng trắng, vàng, cam… giá cũng đã dao động ở mức 4.500 đồng/ bông. Đặc biệt, những giống hoa hồng mới như kem dâu, kem hột gà, vân gỗ, đỏ ớt, hồng trà… có giá lên tới 6.500 đồng đến 7000 đồng/ bông. Như vậy, giá hoa hồng Đà Lạt đã tăng gấp hai đến ba lần so với những ngày thường. 

Do nhu cầu tiêu thụ hoa tăng mạnh vào ngày lễ nên ngoài hoa hồng, giá các loại hoa khác như hoa đồng tiền giá hiện tại tại nhà vườn là 40.000 đồng/ bó,  hoa cát tường có giá 90.000 đồng/ kg, cẩm chướng, mắt ngọc... cũng tăng thêm từ 50 - 70%. 

Hiện các thương lái đang đẩy mạnh thu mua hoa Đà Lạt để đủ số lượng cung cấp cho các vựa hoa ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh...

Văn Báu (Báo Lâm Đồng)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: