» » Giá cà phê hôm nay đồng loạt tăng 500.000 đồng/tấn

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực Tây Nguyên, sáng nay giá cà phê nhân xô đồng loạt được điều chỉnh tăng 500 đồng/kg, tương đương tăng 500.000 đồng/tấn so với phiên giao dịch cuối tuần trước. 


Cụ thể, giá cà phê tại tỉnh Lâm Đồng đã thoát khỏi mức "đáy" kể từ đầu năm đến nay, hiện đạt 35.100 đồng/kg; giá cà phê tại Đắk Nông, Gia Lai đang ở mức 35.500 đồng/kg, còn tại Đắk Lắk, giá thu mua của đại lý hiện ở mức 35.600 đồng/kg

Tại các kho quanh khu vực TP.Hồ Chí Minh, giá cà phê loại R1 hiện đạt 37.100 đồng/kg; giá cà phê xuất khẩu FOB, giao tại cảng TP.Hồ Chí Minh đang ở mức 1.575 USD/tấn, tăng 33USD/tấn so với phiên giao dịch cuối tuần trước, mức trừ lùi đã được co lại về mức 120 USD/tấn

Giá cà phê hôm nay 10/7 tại một số thị trường. Nguồn: giacaphe

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá cà phê trên sàn London đã bất ngờ tăng tới gần 2% so với phiên cuối tuần trước, tương đương với mức tăng thêm 33 USD/tấn kì hạn giao hàng tháng 9/2018, chốt ở con số 1.695 USD/tấn.

Đáng chú ý, đối với cà phê robusta giao hàng ngay trong tháng 7/2018, giá chốt phiên đêm qua còn tăng tới 43 USD/tấn, đạt 1.780 USD/tấn. Đà tăng mạnh mẽ của sàn kì hạn đã thúc đẩy giá thu mua ở thị trường nội địa Việt Nam tăng thêm 500 đồng/kg

Các nhà xuất khẩu cà phê hàng đầu châu Á đã giao dịch chậm lại trong tuần vừa qua, do giá giảm và nhu cầu thấp ở Việt Nam còn Indonesia vẫn chưa có động thái nào sau dịp nghỉ lễ Eid, các thương nhân cho biết.

Nhiều nông dân Việt Nam vẫn đang giữ cà phê trong kho bởi giá hiện nay quá thấp, trong khi các nhà xuất khẩu Việt Nam cho biết nhu cầu yếu từ các nhà nhập khẩu vào đợt nghỉ hè giữa bối cảnh nguồn cung dồi dào từ Brazil và Indonesia. Điều kiện thời tiết hiện tại cũng rất thuận lợi cho vụ cà phê của Việt Nam, sẽ thu hoạch vào cuối năm nay.

Trong khi đó, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), nguồn cung cà phê toàn cầu được dự đoán sẽ vượt cầu 8 triệu bao (loại 60kg) trong niên vụ 2018/19, với sản lượng từ Brazil và Việt Nam sẽ chạm mức cao kỷ lục.

Thiên Hương (Dân Việt)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: