» » » 2 tấn vải thiều sẽ được tiêu thụ trên... trời

Vietnam Airlines dự kiến sẽ tiêu thụ 2.000 kg vải thiều để phục vụ hành khách trong khoảng 15 - 20 ngày.

Món tráng miệng vải thiều phục vụ trên máy bay. VNA cung cấp

Khoảng 2.000 kg vải thiều sẽ được Vietnam Airlines (VNA) sử dụng làm món tráng miệng phục vụ trong các bữa ăn trên khay cho hành khách hạng Thương gia và hạng Phổ thông đặc biệt, trên các chặng bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Hà Nội, bắt đầu từ ngày 15.6. Theo dự kiến, món tráng miệng vải thiều sẽ được phục vụ trong khoảng 15 - 20 ngày.

Đại diện VNA cho biết đây là nỗ lực của hãng trong việc mang đặc sản của Việt Nam giới thiệu đến với các hành khách trong và ngoài nước.

Vải được VNA chọn có nguồn gốc từ quê hương của vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), được trồng bón và thu hoạch theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp VietGAP, phải qua quy trình cấp vải và kiểm định 3 bước, ngâm khử trùng và giữ lạnh trước khi lên tới khay ăn của hành khách.

Trong thời gian tới, các đặc sản vùng miền khác như nhãn lồng sẽ tiếp tục theo các chuyến bay của Vietnam Airlines. Trước đó, phở - món ăn truyền thống, lâu đời của người Việt cũng được hãng lựa chọn phục vụ cho hành khách.

Hà Mai (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: