» » Tỷ lệ lãi ròng doanh nghiệp cà phê thấp nhất ngành nông nghiệp

Ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng thường trực Bộ NN-PTNT, nhấn mạnh lãi suất và chỉ tiêu kinh tế đặt ra của Tổng công ty cà phê Việt Nam là rất thấp so với kỳ vọng.

Ảnh minh họa

Ngày 5.3, báo cáo của Tổng công ty cà phê Việt Nam tại hội nghị tổng kết công tác sản xuất, kinh doanh của tổng công ty năm 2017 và triển khai kế hoạch sản xuất năm 2018, diễn ra tại Hà Nội, cho biết trong năm 2017, doanh nghiệp chỉ có lãi 56 tỉ đồng (đạt 90% so với chỉ tiêu) trên tổng số 3.713 tỉ đồng doanh thu.

Ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng thường trực Bộ NN-PTNT, nhấn mạnh lãi suất và chỉ tiêu kinh tế đặt ra của Tổng công ty cà phê Việt Nam là rất thấp so với kỳ vọng. Tỷ lệ lãi ròng trên vốn chủ sở hữu, tỷ lệ lãi ròng trên tổng tài sản thấp nhất trong các doanh nghiệp ngành nông nghiệp 2017.

Ông Tuấn đề nghị, sau hội nghị tổng kết, tổng công ty phải lấy ý kiến các đơn vị thành viên, các thế hệ lãnh đạo có kinh nghiệm qua các thời kỳ trên cơ sở định hướng của nhà nước trong việc tái cơ cấu, sắp xếp doanh nghiệp thì mới hy vọng trình lên Chính phủ phương án tái cơ cấu khả thi.

P.Hậu (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: